Quay lại

Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” (Energy conversion)

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

30/11/2020 : 13:11

Ngày 28.11 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP. Quy Nhơn đã khai mạc Hội thảo về chuyển đổi năng lượng do Trung tâm ICISE phối hợp cùng Đại học Quy Nhơn và Đại học Quốc gia Tp.HCM phối hợp tổ chức, quy tụ 70 người tham dự bao gồm doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách và nhà giáo dục, thảo luận về các vấn đề liên quan đến năng lượng của Việt Nam cũng như trên thế giới. 

Quang cảnh Hội thảo

Tham gia báo cáo tại hội thảo có các giáo sư đầu ngành như GS. Nguyễn Hữu Đức, GS. Nguyễn Đức Chiến, GS. Trần Đại Lâm, cùng đội ngũ các nhà khoa học trẻ tại VN đang nghiên cứu trong lĩnh vực này cũng như đang giảng dạy tại các trường đại học trong cả nước. Bên cạnh đó, hội thảo cũng có phần trình bày của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực này như công ty First Solar, Red Sun Energy, Alena, Growatt, cùng các kỹ sư đang làm việc tại các công ty điện lực, nhiệt điện, năng lượng tại Việt Nam.

GS. Nguyễn Hữu Đức báo cáo tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn cho các nhà khoa học và giáo dục, kỹ sư, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách cùng thảo luận, trao đổi thông tin thông qua các báo cáo chuyên đề giới thiệu về các nghiên cứu mới, công nghệ mới, giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng tái tạo (NLTT), đánh giá tác động kinh tế xã hội của NLTT của một quốc gia, và kể cả các tác động môi trường của việc phát triển các công nghệ kỹ thuật chế tạo ra thiết bị sử dụng NLTT và vấn đề tái chế nó, ví dụ như tái chế pin mặt trời,….

Hội thảo quy tụ các nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách và nhà giáo dục liên quan đến năng lượng của Việt Nam cũng như trên thế giới

Năng lượng là một vấn đề mang tính toàn cầu. Nó gắn liền với con đường phát triển bền vững của xã hội loài người. Đặc biệt, quá trình phát triển trong giai đoạn mới với nền công nghiệp 4.0 thì năng lượng đóng một vai trò quan trọng. Việc phát triển công nghệ mới để sử dụng một cách thông minh và hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo là thách thức lớn trên toàn thế giới. Việt Nam, một quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của biến đổi khí hậu, cũng đã nhanh chóng đưa ra các chính sách trong việc sử dụng và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Các hướng đầu tư mũi nhọn trong khoa học công nghệ cũng không thể thiếu những nghiên cứu về mảng năng lượng.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan