Quay lại

Chiếc xe tri thức năm 2020

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

13/11/2020 : 15:11

Ngày 9.11, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm Khám phá khoa học (Sở KH&CN) Tổ chức chương trình “Chiếc xe tri thức năm 2020” dành cho các em học sinh THCS Nhơn Hạnh (Thị xã An Nhơn) và THCS Trần Bá (Huyện Tuy Phước).

Chương trình “Chiếc xe tri thức năm 2020”/ ảnh Phùng Nhi

Tại 2 điểm trường, các em học sinh THCS được trực tiếp thực hành, trải nghiệm như: Bài toán tháp Hà Nội nổi tiếng thế giới, các phương pháp chứng minh định lý Pytago, căn phòng ảo ảnh Ames hay tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời, cách làm và sử dụng máy gắp làm từ piston nước, trực tiếp ngắm mặt trời bằng kính thiên văn, xây cầu theo phương pháp của thiên tài toàn năng Da Vinci, hoặc tìm hiểu bí mật của sự rơi tự do trong chân không..

Niềm vui của các em được tham gia Chương trình “Chiếc xe tri thức"/ảnh Phùng Nhi

Thông qua chương trình sẽ giúp các em giúp các em tiếp cận những kiến thức mới, rèn luyện và phát triển khả năng tư duy sáng tạo, các kỹ năng xã hội cần thiết cho bản thân, đồng thời tạo môi trường cho các em phát triển toàn diện, đặc biệt là lĩnh vực khám phá khoa học trong môi trường vừa học vừa chơi, vừa khải nghiệm để sáng tạo.

Các em học sinh thích thủ trải nghiệm những thí nghiệm khoa học/ảnh TTKP

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm Khám phá khoa học (Sở KH&CN) tổ chức chương trình “Chiếc xe tri thức”, tăng cường tổ chức các hoạt động phát triển toàn diện cho các em thiếu nhi, đặc biệt là lĩnh vực khám phá khoa học trong môi trường vừa học vừa chơi.  tăng cường đưa khoa học đến với đại chúng và khơi gợi niềm đam mê khoa

Tin Lê Tuấn                                               

 

Tin liên quan