Quay lại

Ứng dụng Viễn thám trong nghiên cứu ngập lụt, lũ lụt và đất ngập nước

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 10/09/2019, 10:33 AM | Lượt xem : 308

Ngày (9/9) tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ khai mạc sự kiện khoa học: "Trường học về quan sát trái đất Việt Nam lần thứ 2 (VSOE 2): Ứng dụng Viễn thám trong nghiên cứu ngập lụt, lũ lụt và đất ngập nước. Trường hè do Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp tổ chức, là trường học chuyên đề nằm trong chuỗi sự kiện chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 15 năm 2019.

Các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam tham gia trường hè

Trong một tuần diễn ra trường hè ( (08 – 14/9), gần 50 nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam, sẽ được các nhà khoa học: GS. Yannick Giraud-Héraud, GS. Marine Herrmann (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội), Stéphane Jacquemoud (Viện Nghiên cứu vật lý địa cầu Paris (IPGP), Pháp), GS.  Catherine Prigent (Đài thiên văn Paris, Pháp) trình bày các nghiên cứu liên quan đến viễn thám, chất lượng không khí và biến đổi khí hậu, lĩnh vực liên quan đến ngập lụt và vùng đất ngập nước …

Quang cảnh lớp học

Viễn thám Trái Đất sẽ trở thành một trong những lĩnh vực ưu khoa học được ưu tiên tại Việt Nam trong những thập kỷ tới. Để góp phần đào tạo cộng đồng khoa học Việt Nam, Lớp học Viễn thám (VSEO) sẽ được tổ chức hàng năm tại trung tâm ICISE tại Quy Nhơn, trong khuôn khổ hoạt động của Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam với sự tham gia của các tổ chức chuyên môn từ Pháp (bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Không gian, Pháp (CNES), Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Đài Thiên văn Paris và các trường Đại học Paris Diderot, Paris-Est Créteil và Montpellier) và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

 

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác