Quay lại

Trường Vật lý MCnet-Việt Nam về mô phỏng Monte Carlo cho các va chạm ở máy gia tốc LHC

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 19/09/2019, 07:59 AM | Lượt xem : 669

Ngày (15-20/9) tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Trường Vật lý MCnet-Việt Nam về mô phỏng Monte Carlo cho các va chạm ở máy gia tốc LHC. Đây là một khóa đào tạo về vật lý hạt cơ bản và các kỹ thuật được sử dụng trong các phần mềm mô phỏng Monte Carlo hiện đại. Trường là sự kiện tiếp nối chuỗi các sự kiện khoa học tổ chức tại Tung tâm ICISE Quy Nhơn, Bình Định trong chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 15 năm 2019 do Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Tỉnh Bình Định tổ chức.

Quang cảnh Trường Vật lý MCnet-Việt Nam

Hội đồng khoa học của Trường Vật lý MCnet-Việt Namlà những nhà khoa học: GS. Stefan Gieseke ( Viện Công nghệ Karlsruhe, Đức), GS. Olivier Mattelaer ( Đại học Công giáo Louvain, Bỉ), GS. Steffen Schumann( Đại học Gottingen, Đức), GS. Kaoru Hagiwara (Trung tâm Nghiên cứu máy gia tốc năng lượng cao (KEK), Nhật bản), GS. Jonathan Butterworth ( Đại học College London, Anh).

Có 30 nghiên cứu sinh đến từ 18 quốc gia tham gia

Trong một tuần diễn ra (15- 22/9), 30nghiên cứu sinh đến từ 18 quốc gia trên thế giới sẽ được giới thiệu các chủ để: Giới thiệu về các phần mềm mô phỏng va chạm hạt cơ bản ở năng lượng cao; Từ hàm Lagrangian đến mô phỏng; Giới thiệu về Sắc động lực học lượng tử; Vật lý ở các máy va chạm hạt; Các phép đo lường và mô phỏng Monte Carlo.  Các nghiên cứu sinh có cơ hội thảo luận với các giảng viên vào buổi tối. Ngoài ra, các học viên cũng sẽ có cơ hội trình bày các kết quả nghiên cứu của mình thông qua báo cáo bằng poster.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác