Quay lại

Triển lãm ảnh về Đảng bộ tỉnh Bình Định

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 14/10/2020, 09:16 AM | Lượt xem : 238

Từ ngày  9.10-16/10 , tại Bảo tàng tỉnh Bình Định đã tổ chức  Triển lãm 179 hình ảnh với chủ đề: Đảng bộ tỉnh Bình Định - "Từ Đại hội đến Đại hội" chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự triển lãm có lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể và các em học sinh trên địa bàn tỉnh. 

Đại biểu tham quan  triển lãm

Triển lãm bao gồm 179 hình ảnh, tư liệu, được chia làm 3 phần chính, giới thiệu về: Những chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Bình Định, chân dung Bí thư Tỉnh ủy Bình Định qua các thời kỳ (phần 1); các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh và thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân Bình Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ (phần 2); các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh và thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân Bình Định từ sau ngày thống nhất đất nước (30.4.1975) đến nay.

Học sinh được anh chị bảo tàng tỉnh giới thiệu về triển lãm

Những hình ảnh, tư liệu tại triển lãm cung cấp một góc nhùn bằng hình ảnh về đấu tranh cách mạng và xây dựng tỉnh nhà, từ thời kỳ đầu mới thành lập Đảng bộ cho đến hiện nay. Bình Định là một trong số những tỉnh sớm hình thành các Chi bộ Đảng đầu tiên của cả nước: Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn được thành lập vào tháng 3/1930; Chi bộ Cửu Lợi tháng 8/1930…phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước để xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu mạnh.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác