Quay lại

Trao giải Hội thi “Sáng tạo nhà nông” tỉnh Bình Định năm 2018.

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 13/05/2019, 07:09 AM | Lượt xem : 1824

Sáng (10/5) Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và trao giải Hội thi "Sáng tạo nhà nông" tỉnh Bình Định năm 2018. Đến dự có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn và lãnh đạo các sở, ban, ngành các nông dân đạt giải. Buổi lễ cũng đã tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu thực Chỉ thị số 05-CT/TW  của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cũng như là các cá nhân đoạt giải "Sáng tạo nhà nông" tỉnh Bình Định năm 2018.  Phó Bí thư cũng chỉ đạo các cấp Hội phát huy vai trò đoàn kết, gắn bó hội viên, phát huy vai trò làm chủ của nông dân, và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nông dân. Mỗi cán bộ hội nông dân là một chuyên gia tư vấn cho nhân dân trên mọi lĩnh vực.

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Định, giai đoạn 2016-2020, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi Sáng tạo nhà nông Bình Định 2018 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bộ hội viên nông dân và nhân dân trong tỉnh. Sau một năm phát động, có 17 giải pháp thuộc các lĩnh vực cơ khí, trồng trọt, chăn nuôi và môi trường. Và giải nhất thuộc về giải pháp trồng và chăm sóc cây thanh long ruột đỏ ông của nông dân Nguyễn Văn Trung (thôn Định Tố, Thị trấn Vĩnh Thạnh) với 2 giải nhì là giải pháp Máy rang các hạt nông sản bằng điện của nông dân Nguyễn Hữu Vinh (Thị trấn Tam Quan)và giải pháp Kỹ thuật nuôi cá Koi Nhật Bản gắn với cá thịt thương phẩm của ông Nguyễn Bá Luyện (thôn Tân Lập, xã Nhơn Lộc, Thị xã An Nhơn); 03 giải ba là các giải pháp máy cày tay mini của ông Cao Văn Hoàng (huyện Phù Mỹ), Tự động hóa, hệ thống đo,cất, cuộn dây thừng 8 tao của ông Lê Văn Quyền (TP. Quy Nhơn) và giải pháp máy tuốt đậu phộng của ông Phan Quốc Đạt (huyện Vĩnh Thạnh), ngoài ta Ban tổ chức còn trao 5 giải pháp đạt giải khuyến khích là máy tách hạt ngô của ông Thái Vân Tiên (huyện Phù Mỹ), Kỹ thuật trồng thử nghiệm cây trà dung của ông Nguyễn Cảnh Duy (Vân Canh), Trồng cây mắc ca, cây chanh dây trên đất rẫy của bà Võ Thị Thu (Vĩnh Thạnh), giải pháp cải tiến bể chứa rác bao bì thuốc bảo vệ thực vật của ông Nguyễn Thanh Hà (TP Quy Nhơn) và giải pháp Giỏấp gà cải tiến hiệu quả cao của ông Nguyễn Thanh Lâm (Tây Sơn).

Ông  Đặng Hoài Tân (Chủ tịch Hội Nông dân)  và ông Trần Đình Chương (phó Gi ám đốc Sở KH&CN) trao giải cho các nông dân đạt giải sáng tạo nhà nông

Hội thi "Sáng tạo nhà nông" tỉnh Bình Định 2018 đã thành công tốt đẹp, thông qua Hội thi đã góp phần phát huy tốt tính năng động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của hội viên nông dân trong lao động sản xuất, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật và quy trình, giải pháp công nghệ mà người nông dân đã cải tiến, cải tạo mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp và đời sống nông thôn. Góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn của tỉnh nhà. Đây cũng là một trong những giải pháp cơ bản, hiệu quả góp phần thúc đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Tin ảnh Tuấn Khoa

 

Các tin bài khác