Tổng kết mô hình sử dụng máy phát điện sử dụng khí sinh học tại Bình Định

Ngày đăng : 06/11/2018, 04:26 PM | Lượt xem : 1114

Ngày (6/11) tại TP. Quy Nhơn, Ban quản lý các Dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình sử dụng máy phát điện sử dụng khí sinh học tại Bình Định. Là một trong 10 tỉnh của cả nước được Bộ NN & PTNN chọn tham gia Dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Quang cảnh hội thảo

Tại Bình Định, mô hình sử dụng máy phát điện sử dụng khí sinh học tạitrang trại Huy Tuyết, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, thời gian thực hiện từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2018. Theo chương trình, nhà thầu cung cấp lắp đặt toàn bộ vật tư máy phát điện cùng phụ kiện đồng bộ khi lắp đặt hệ thống máy phát điện khí sinh học. Theo báo cáo tại hội thảo, kết quả đạt được của mô hình là tổng điện năng tạo ra 51.000 KWh, số tiền tiết kiệm điện hàng tháng cho trang trại là gần 25%.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp bền vững hiệu quả và thân thiện với môi trường, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nông nghiệp thông qua mở rộng và phát triển chương trình khí sinh học, tạo nguồn năng lượng sạch, cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, góp phần sớm hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Tin ảnh Tuấn Ngọc