Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN

Ngày đăng : 07/08/2019, 03:34 PM | Lượt xem : 233

Ngày (6/8) Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm và Tình hình hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.  Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy đã  phối hợp với Ban giám đốc Sở lãnh đạo triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Đảng ủy Sở đã tổ chức triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.  với đảng viên tham gia học tập: 61/67 (đạt tỉ lệ 91%); quần chúng tham gia học tập: 80/86 (đạt tỉ lệ 93%). Tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đảng viên và quần chúng của ngành, lãnh đạo chính trị tư tưởng để đảng viên, quần chúng an tâm công tác, vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao.

Quang cảnh Hội nghị

Đảng ủy Sở đã đề ra kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019: Tiếp tục lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng đối với đảng viên và CCVC&NLĐ của toàn ngành. Chỉ đạo các chi bộ tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đồng thời tiến hành các nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chuẩn bị nội dung và tổ chức tổng kết hoạt động của Đảng bộ Sở năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. Tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trong chương trinh hành động 07-CTr/TU của Tỉnh ủy về "Phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020; Triển khai kế hoạch áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 đối với UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh (60%); Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án giai đoạn 1 và thực hiện dự án giai đoạn 2 tổ hợp không gian khoa học.

Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường phát biểu

Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm 2019: Tổ chức Tọa đàm "Đóng góp của khoa học, công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh" chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định giai đoạn 2019-2025", Đề án "Phát triển Khu đô thị Khoa học Quy Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035". Thực hiện xét duyệt đề cương chi tiết 4/11 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2019. Tổ chức Lễ thực hiện chính sách đối với nhân lực có trình độ cao năm 2018 với 376 đối tượng, tổng kinh phí 5.035 triệu đồng. Phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn triển khai các nội dung của Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VI, năm 2018- 2019; Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2018- 2019)… Tạp chí KH&CN xuất bản hằng tháng, cập nhật tin tức lên Website của sở thường xuyên với nhiều tin bài, sự kiện KH&CN trong và ngoài nước. Tham gia Đoàn thanh kiểm tra chất lượng xăng dầu do Chi cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền trung chủ trì; tham gia Đoàn Thanh tra liên ngành của tỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019...Tổ chức Hội thảo phổ biến và hướng dẫn Mô hình khung HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Đảng viên tham gia góp ý tại Hội nghị

Về hoạt động sự nghiệp KH&CN: Xây dựng kế hoạch, thực hiện khảo sát đánh giá tình hình áp dụng Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Bánh tráng Trường Cửu, phối hợp với đơn vị dịch vụ cung cấp hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm Rượu Bàu đá. Triển khai các nhiệm vụ "Ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu KH&CN trên địa bàn tỉnh"; "Ứng dụng công nghệ sinh học"; "Bảo tồn nguồn gen thực vật và vi sinh vật"; "Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh"; xây dựng nội dung, thuyết minh và dự toán "Dự án KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Định". Triển khai thực hiện đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia tỉnh Bình Định năm 2019";  nhiệm vụ "Quan trắc một số chỉ tiêu phóng xạ môi trường (nồng độ radon trong không khí, hoạt độ phóng xạ anpha, beta trong nước và các chỉ tiêu Pb-214, Ra-226, K-40, Cs-137, Be-7, Bi-214, Ac-228. Tl-2018 trong mẫu đất và lương thực, thực phẩm)"; nhiệm vụ "Nghiên cứu xây dựngĐề án phát triển Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa (Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn)".  Thực hiện nhiệm vụ hoạt động thử nghiệm hàm lượng vàng, trang sức mỹ nghệ của theo chỉ định của Tổng cục TCĐLCL, kiểm định đối chứng đối với công tơ điện của Công ty Điện lực Bình Định.Phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức chương trình "Chiếc xe tri thức" tại các trường tiểu học, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định; Phối hợp với Trung tâm ICISE, đón khách tham quan…Tham dự Hội thảo và Hội thao các Sở Khoa học và Công nghệ vùng Duyên hải Nam Trung bộ tổ chức tại Đà Nẵng và Hội thao công đoàn viên chức tỉnh với nhiều thành tích cao, tổ chức đoàn công tác hợp tác với Lào (tỉnh Champasak và Sekong) và Tổ chức kết nghĩa với thôn 3 và thôn Tmang Gheng của huyện An Lão.

Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 là: với nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chương trình hành động số 07 của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN tỉnh Bình Định giai đoạn (2016–2020), đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 2 tổ hợp không gian khoa học, phối hợp với Trung tâm ICISE tổ chức các cuộc Hội thảo quốc tế năm 2019...