Quay lại

Tập huấn Thanh tra Khoa học và công nghệ toàn quốc

Ngày đăng : 04/07/2018, 07:19 AM | Lượt xem : 406

Ngày (3/7) tại TP. Quy Nhơn,  Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức "Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ". Dự Hội nghị có ông Trương Hồng Dương, Chánh Thanh tra Bộ Khoa học &Công nghệ và lãnh đạo các Vụ, Viện thuộc Bộ KH&CN, lãnh đạo các Sở KH&CN và thanh tra viên và công chức thực hiện chức năng thanh tra trên toàn quốc.

                                                            Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian gần đây, hoạt động thanh tra khoa học và công nghệ đã có những chuyển biến tích cực về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, thanh tra Bộ đã phối hợp với các bộ ngành liên quan giải quyết thành công nhiều vụ việc phức tạp, hơn 80 vụ việc khiếu nại về xử lý vi phạm quyền sở hữu công nghệ, tăng cường đối thoại trong giải quyết khiếu nại và xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ góp phần đáng kể trong ngăn chặn khiếu kiện kéo dài bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh và tăng cường khả năng thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Trương Hồng Dương, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trương Hồng Dương, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN nhấn mạnh: Thanh tra Bộ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác chia sẻ với các Sở KH&CN để cùng nhau phát triển, đây phải là một hệ thống gắn kết đồng bộ chặt chẽ và thống nhất.

Bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh thanh tra Bộ KH&CN trình bày chuyên đề

Trong ba ngày (3-5/7) các thanh tra viên sẽ được các chuyên gia trình bày các chuyên đề: Vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam; Các Thông tư quản lý Chương trình Nông thôn Miền núi giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2016-2020; Quản lý nhà nước về đo lường chất lượng đối với xăng dầu và hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra phương tiện đo, lấy mẫu thử nghiệm chất lượng xăng dầu, Quản lý nhà nước về mã sốmã vạch và hướng dẫn kiểm tra việc quản lý sử dụng mã số mã vạch; Áp dụng Nghị định 119/2017/ NĐ-CP để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

 

TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN Bình Định phát biểu

Phát biểu chào mừng Hội nghị, TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN Bình Định chia sẻ: Bình Định rất vinh dự và hân hạnh được Bộ Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên đề năm 2018, đây cũng là cơ hội để quý vị đại biểu dành chút thời gian tham quan danh lam thắng cảnh của Bình Định, quê hương của anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ như: Bảo tàng Quang Trung; Khu du lịch Hầm Hô; Tổ hợp Không gian Khoa học; Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE)…

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác