Quay lại

Sản xuất nước uống Linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm

Ngày đăng : 22/01/2019, 08:40 AM | Lượt xem : 133

Ngày (18/01), Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh do TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì tổ chức nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm "Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp" do KS. Phan Anh Triết (Công ty Cổ phần nước khoáng Quy Nhơn) và cộng sự thực hiện.

Quang cảnh Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh nghiệm thu dự án

Thực hiện từ tháng (2/2017-10/2018), dự án đã tiếp nhận chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất nước uống Linh chi từ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN và đã hoàn thiện quy trình sản xuất nước uống Linh chi và thảo mộc tự nhiên, tiến hành sản xuất thử nghiệm với 6000 lít nước uống linh chi và thảo mộc tự nhiên, 2000 lít nước uống Linh chi đóng chai cũng như xây dựng một phân xưởng sản xuất và dây chuyền sản xuất nước Linh chi công suất 400.000 lít/năm. Xây dựng bộ tiêu chuẩn hợp quy sản phẩm nước uống Linh chi và nộp cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Sản phẩm nước uống linh chi đóng chai của dự án

Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đánh giá cao giá trị thương mại hóa của sản phẩm. TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN nhận xét, đây là dự án hoàn thành chuỗi giá trị gia tăng của dự án nấm Linh chi mà Sở KH&CN thực hiện, với công suất 400.000 lít/năm mà dự án thực hiện sẽ đảm bảo đầu ra ổn định đầu ra cho bà con trồng nấm Linh chi, và cũng đề xuất dự án nên nâng cấp sản phẩm nước uống thành sản phẩm chức năng. Hội đồng KH&CN tỉnh nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm "Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp" của KS. Phan Anh Triết và cộng sự (Công ty Cổ phần nước khoáng Quy Nhơn) kết quả Đạt.

Tin ảnh  Tuấn Ngọc                                                

Các tin bài khác