Quay lại

Sân chơi khoa học trong dịp hè

Ngày đăng : 21/06/2018, 02:53 PM | Lượt xem : 233

Trung tâm Khám phá Khoa học (ExploraScience) trực thuộc Sở KH&CN, vào dịp 1.6   đã tiếp đón một số em học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Mây tới hoạt động ngoại khóa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Trong tương lai, Trung tâm Khám phá Khoa học sẽ là một điểm đến mới cho các em thỏa sức vui chơi và tìm hiểu các mô hình được áp dụng những nguyên lý toán học, vật lý…  từ chương trình phổ thông mà các em đã hoặc sẽ được học.

Các em đang thực hành Sân chơi mô phỏng Hệ Mặt trời

Trong buổi ngoại khóa, các em được tham gia 2 phần:Phần thứ nhất, các em được tìm hiểu thêm một số kiến thức về địa lý, Trái đất từ Quả cầu mô phỏng hành tinh. Đây là giáo cụ trực quan giúp các em tăng sự yêu thích và đam mê hơn với khoa học. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên phổ biến khoa học, các em thoải mái trao đổi ý kiến về những gì các em biết, những thắc mắc nhằm trau dồi khả năng tư duy và cập nhật thêm thông tin mới.

Nhân viên phổ biến khoa học và học sinh hỏi – đáp về Quả cầu mô phỏng hành tinh

Về phần thứ hai, đặc biệt trong dịp này, các anh chị Trung tâm Khám phá Khoa học đã chuẩn bị một Sân chơi mô phỏng Hệ Mặt trời, các em  được đóng vai vào từng hành tinh vận động theo chu kỳ quay của chúng để biết được khoảng cách, sự chuyển động quanh trục và quanh Mặt trời như thế nào, cách xác định các chòm sao… ExploraScience đã sử dụng mô hình này cho các em có thể vừa học vừa chơi – một phương pháp đem lại hiệu quả cao để truyền tải thông tin và lĩnh hội kiến thức.

Hiện tại, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện và chưa khánh thành. Đến cuối năm, các em cùng gia đình có thể quay lại đây để được tham quan và tìm hiểu đầy đủ hơn về từng lĩnh vực của khoa học.

Bài ảnh Nguyen Trang

Các tin bài khác