Quay lại

Năm 2019 có 21 hội nghị, hội thảo và trường hè khoa học quốc tế tại ICISE

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 27/02/2019, 10:43 AM | Lượt xem : 4968

Thông tin từ Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam cho biết, chuỗi sự kiện khoa học quốc tế tổ chức trong khuôn khổ chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ XV - năm 2019 diễn ra tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn, TP Quy Nhơn - Bình Định từ tháng 3-9.2019 sẽ có 12 hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế và 9 trường hè khoa học. Chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" là sự kiện thường niên được Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp Bộ KH&CN, UBND tỉnh tổ chức, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học thế giới và trong nước.

Tung tâm ICISE tọa lạc bên bờ biển Ghềnh Ráng, Quy Nhơn được khánh thành vào ngày 12/8/2013. Ảnh Hoàng Tuấn

Trong đó, ngoài chuyên sâu về khoa học Vật lý, các hội nghị và hội thảo khoa học quốc tế năm nay sẽ tiếp tục chủ đề khoa học giải quyết các vấn đề môi trường, giảm thiểu rủi ro thiên tai cho các ngành môi trường và y tế, giảm thiểu rác thải nhựa từ Việt Nam vào đại dương qua phương thức giáo dục. Chuỗi sự kiện cũng diễn ra diễn đàm thảo luận Toán học Việt Nam - Hoa Kỳ, hay lần đầu tiên tổ chức hội nghị Vật lý y tế Đông Nam Á…

Với các trường hè khoa học quốc tế, đáng chú ý Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 7 tiếp tục chọn Quy Nhơn làm điểm đến. Trường hè khoa học Việt Nam lần đầu tiên đến Quy Nhơn năm 2017 - được một nhóm nghiên cứu trẻ trong và ngoài nước sáng lập vào năm 2013 nhằm truyền cảm hứng, khuyến khích và hỗ trợ các sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ say mê, có ý định theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học trong tương lai; thiết lập mạng lưới cựu học viên, các nhà khoa học trẻ có chất lượng cao, cầu nối cho các thông tin học bổng và hoạt động giao lưu học thuật quốc tế.

Tung tâm ICISE được khánh thành vào ngày 12/8/2013, từ đó đến nay Trung tâm đã tổ chức 40 hội nghị khoa học quốc tế đỉnh cao vào 16 trường học khoa học chuyên đề với hơn 3.500 nhà khoa học quốc tế, trong đó có 12 giáo sư Nobel, 2 giáo sư đạt giải Fields, 2 giáo sư đạt giải Kavli (giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực thiên văn học), 1 giáo sư đạt giải Shaw, 1 giáo sư đoàn giải Kalinga…và nhiều nhà khoa học danh tiếng khác. Bên cạnh các hội nghị hội thảo khoa quốc tế đỉnh cao, Hội khoa học "Gặp gỡ Việt Nam" còn tổ chức các khóa học chuyên đề cho sinh viên, các buổi thuyết trình khoa học đại chúng, các buổi giao lưu trực tuyến, trực tiếp với các nhân sư đạt giải Nobel và học sinh, sinh viên.

Năm 2019 có 21 hội nghị, hội thảo và trường hè khoa học quốc tế tại ICISE

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác