Quay lại

Lần đầu tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Vật lý mới và các hạt lạ, bền tại Việt Nam

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 04/07/2019, 03:30 PM | Lượt xem : 435

Từ ngày (2-6/7) tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn Hội thảo khoa học quốc tế Vật lý mới và các hạt lạ, bền lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Hội thảo do Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND Tỉnh Bình Định tổ chức với sự tham gia của gần 60 nhà khoa học đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt 13 nhà khoa học trẻ Việt Nam được tài trợ hoàn toàn để có cơ hội tiếp cận Hội thảo.

GS. Trần Thanh Vân phát biểu khai mạc

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 15 năm 2019 với các hội thảo khoa học quốc tế và trường học chuyên đề được tổ tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Phát biểu khai mạc, GS. Trần Thanh Vân cảm ơn các đồng chí lãnh đạo  TW và tỉnh Bình Định đã quan tâm đến ICISE,  GS Trần Thanh Vân chúc các nhà khoa học đến tham gia hội thảo lần này tại TP. Quy Nhơn và trong không khí thảnh thơi các nhà khoa học sẽ đóng góp những ý tưởng mới, nghiên cứu mới trong nghiên cứu của mình.

Đại biểu dự khai mạc Hội thảo

Hội đồng khoa học của Hội thảo là các GS. James Beacham, Phạm Quang Hưng, Tzu Chiang Yuan, Albert de Roeck, Trần Thanh Vân. Trong một tuần diễn ra Hội thảo (2-6/7),  60 nhà khoa học đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ cùng nhau thảo luận về các chủ đề:Tổng quan về năng lượng tìm kiếm các hạt bền, sự kỳ diệu của các hạt bền, tổng quan về các dự án LHC mới trong quá trình tìm kiếm Vật lý bền, Máy va chạm tại CERN, Tìm kiếm các hạt giống như axion, Từ máy va chạm đến vũ trụ học và vật lý thiên văn, Các hạt bền trong các mô hình vật chất tối, Đánh giá và triển vọng tìm kiếm vật chất tối tại CMS, Máy dò hạt tích điện M tại LHC, Kết quả mới nhất từ ​​NA64, Vật chất tối vô hướng phức tạp từ hai cặp Higgs…

Báo cáo khoa học tại Hội thảo

Hội thảo là hoạt động khoa học nhằm gắn kết những nhà thực nghiệm và lý thuyết từ khắp nơi trên thế giới để cùng trao đổi, giao lưu, thúc đẩy việc tìm kiếm những hạt Vật lý mới tiếp theo trong những năm tới - sau sự kiện hạt Higgs được tìm ra vào năm 2012.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác