Quay lại

Bình Định có 376 cá nhân hưởng chính sách nhân lực trình độ cao năm 2018

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 25/01/2019, 02:37 PM | Lượt xem : 5037

Ngày (24.1), UBND tỉnh tổ chức lễ thực hiện chính sách khuyến khích nhân lực trình độ cao của tỉnh năm 2018, đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, lãnh đạo các sở, ban, ngành và cá nhân hưởng chính sách nhân lực trình độ cao

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long ghi nhận sự cống hiến của đội ngũ nhân lực trình độ cao trong phát triển KT-XH; bày tỏ mong muốn các cá nhân tiếp tục phát huy các kiến thức chuyên sâu đã được đào tạo để tham mưu, đề xuất giải pháp, tham gia nghiên cứu khoa học tại đơn vị công tác nói riêng và cho tỉnh nói chung.Phó Chủ tịch tỉnh cho biết, tỉnh tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách; yêu cầu các sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi để nhân lực trình độ cao được đóng góp nhiều hơn nữa. "Mỗi một cá nhân góp một sáng kiến sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh", ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao chính sách cho các tiến sĩ

Năm 2018 có 376 cá nhân được chính sách khuyến khích nhân lực trình độ cao hỗ trợ một lần, với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng. Cụ thể: 5 tiến sĩ được hỗ trợ 30 triệu đồng/người; 39 chuyên khoa 2 được hỗ trợ 20 triệu đồng/người; 256 thạc sĩ được hỗ trợ theo 2 mức 15 triệu đồng/người và 7,5 triệu đồng/người; 76 chuyên khoa 1 được hỗ trợ 10 triệu đồng/người.Trong đợt này Sở KH&CN cũng có 3 cán bộ nhận được chính sách này là ThS. Trần Đình Chương (Phó Giám đốc Sở KH&CN), ThS Nguyễn Tiến Nhựt (Phó Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành) và ThS. Trần Bảo Lộc (Chi Cục Tiêu chuẩn đo lương & Chất lượng).

Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường trao chính sách cho các thạc sĩ

Các cá nhân được chính sách hỗ trợ từ năm 2015-2018 thực hiện theo Quyết định 27/2007/QĐ-UBND và Quyết định 44/2007/QĐ-UBND, 45/2007/QĐ-UBND về quy định chế độ trợ cấp đối với cán bộ, công chức được cử đi học, chính sách đào tạo cán bộ KH&CN trình độ cao của tỉnh và Quyết định 13/2010/QĐ-UBND điều chỉnh bổ sung một số nội dung trong các quyết định trên.Trước đó, giai đoạn 2007-2015 đã có 1.190 cá nhân được hỗ trợ 17,5 tỉ đồng từ chính sách hỗ trợ nhân lực trình độ cao của tỉnh.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Hữu Hà trao chính sách cho các thạc sĩ

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách khuyến khích nhân lực có trình độ cao của UBND tỉnh được Sở KH&CN phối hợp cùng các ngành liên quan triển khai một cách tích cực và khuyến khích các cán bộ công tác trong tỉnh nâng cao trình độ. Tuy nhiên đối tượng được hỗ trợ chính sách quá rộng, nhân lực có trình độ giáo sư, tiến sĩ thời gian qua chưa thu hút được, vấn đề tiền lương và thu nhập chưa thật hấp dẫn để có thể thu hút được cán bộ có trình độ cao từ ngoài tỉnh về công tác lâu dài tại tỉnh.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác