Quay lại

KH&CN phải đi trước một bước trong nền kinh tế số, nông nghiệp thông minh

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 14/01/2020, 02:37 PM | Lượt xem : 3535

Ngày 10.1, Sở KH&CN tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu; Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương (Bộ KH&CN) Trần Văn Quang và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện thị xã, thành phố và doanh nghiệp KH&CN.  

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành quả Sở KH&CN đã đạt được trong năm 2019, cần khắc phục những mặc còn hạn chế như, đầu từ KH&CN còn chậm, cần "hà hơi tiếp sức" cho các doanh nghiệp để trong năm 2020 phát triển mạnh hơn nữa. KH&CN phải đi trước một bước trong việc trong nền kinh tế số, nông nghiệp thông minh.

Trong năm 2019, Sở đã thực hiện tốt Chương trình kế hoạch, nhiệm vụ công tác do UBND tỉnh và Bộ KH&CN giao; đồng thời tích cực tham mưu, đề xuất các nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn tỉnh, tổ chức tọa đàm "Đóng góp của khoa học, công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh"; tham dự Hội thảo và Hội thao các Sở KH&CN vùng Duyên hải Nam Trung bộ lần thứ XV tại TP.Đà Nẵng. Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc mới sát nhập như Trung tâm Thông tin - Ứng dụng khoa học và công nghệ Bình Định; Trung tâm Phân tích và Đo lường Chất lượng Bình Định đã đi vào hoạt động, doanh thu vượtt chỉ tiêu kế hoạch giao, mức thu nhập ổn định, cao hơn năm trước, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho CC,VC&NLĐ.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể lao động xuất sắc

Cũng trong năm 2019, Sở KH&CN đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ về tham mưu cho tỉnh hoàn thiện và trình Ban Bí thư TW Đảng về Đề án phát triển "Khu đô thị Khoa học Quy Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035", đây là khu đô thị khoa học đầu tiên trong cả nước tại tỉnh Bình Định mang tầm quốc gia. Đề xuất với UBND tỉnh cho phép sử dụng tên địa danh trong đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của các huyện dưới dạng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng có gắn với tên địa danh cho 07 sản phẩm. Phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VI năm 2018 - 2019 ; phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức thành lập hội đồng rà soát, chấm giải cho các giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2018 – 2019), trong đó công trình "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị phân tích một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm bằng phương pháp điện di mao quản" do TS Lê Công Nhường (Sở KHCN) và PGS.TS. Cao Văn Hoàng (Trường ĐH Quy Nhơn) đồng chủ nhiệm đã đoạt giải ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2019.

Ông Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN tặng bằng khen cho các huyện thị xã

Kế hoạch năm 2020, Sở KH&CN tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển KH&CN tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020. Triển khai các nội dung liên quan đến dự án Tổ hợp không gian khoa học, hoàn thiện các hạng mục của Dự án giai đoạn 1 tổ hợp không gian khoa học; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 2 tổ hợp không gian khoa học. Triển khai chương trình phối hợp với Trung tâm ICISE tổ chức các cuộc Hội thảo quốc tế năm 2020

Dịp này, Sở KH&CN tổ chức trao tặng bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019, trong đó có  05 tập thể thuộc Sở được UBND tỉnh tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 16 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, có 62 cá nhân và 16 tập thể được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở về hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác