Quay lại

Hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam với Brasil trong lĩnh vực Vật lý

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 09/07/2019, 08:24 AM | Lượt xem : 444

Sáng nay, 5/7/2019, tại Trung tâm ICISE đã diễn ra ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Vật lý Brasil và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Đây là hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam với Brasil trong lĩnh vực Vật lý. Chứng kiến lễ ký kết giữa GS Trần Thành Vân (Trung tâm ICISE) và  GS. Ronald Cintra Shellard (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Vật lý Brasil)có Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, GS. Phạm Quang Hưng, Đại học Virginia (Mỹ) và các giáo sư, các nhà khoa học khác cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các nhà khoa học đang tham gia Hội thảo khoa học quốc tế Vật lý mới và các hạt lạ, bền.

Quang cảnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa  Trung tâm nghiên cứu Vật lý Brasil và Trung tâm ICISE.

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chúc mừng lễ ký kết hợp tác giữagiữaTrung tâm nghiên cứu Vật lý Brasil và Trung tâm ICISE, chúc mừng các nhà khoa học đang tham dự hội thảo có nhiều thành công hơn nữa trong nghiên cứu của mình. Quy Nhơn, Bình Định được biết đến là một thành phố nhỏ ở miền trung Việt Nam nhưng có 3 đặc trưng mà cả nước nhắc đến, trong đó được biết đến là nơi gặp gỡ, giao lưu của nhà các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam trong đó với sự hiện diện của trung tâm Trung tâm ICISE. Đồng chí Phó chủ tịch cũng nhấn mạnh vai trò của khoa học cơ bản đối với sự phát triển của xã hội và sự có mặt của các nhà khoa học hôm nay cũng góp phần đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Còn GS. Phạm Quang Hưng ( Đại học Virginia, Mỹ) mong muốn: Ngoài sự hợp tác của hai giữa  Trung tâm nghiên cứu Vật lý Brasil và Trung tâm ICISEvề khoa học vật lý và thiên văn mà còn hi vọng đến là sự hợp tác rộng hơn đó là giữa Brazil và Việt Nam nhất là trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu hiện nay, tinh hình xâm nhập mặn...

Phát biểu lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữaTrung tâm nghiên cứu Vật lý Brasil và Trung tâm ICISE, cả hai GS Trần Thành Vân, GS. Ronald Cintra Shellard rất vui mừng và hy vọng vào tương lai dựa trên tình bạn cách đây 45 nămsau cuộc gặp gỡ giữa hai nhà khoa học Trần Thành Vân và Ronald Cintra Shellard. Hai bên thống nhất hợp tác nghiên cứu và trao đổi học thuật trong lĩnh vực Vật lý hạt cơ bản và Vật lý Thiên văn học.

Tin ảnh Lê Tuấn

Các tin bài khác