Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bình Định lần thứ XXIV năm 2018

Ngày đăng : 06/06/2018, 02:24 PM | Lượt xem : 396

Ngày 05/6/2018 tại Trường Cao đẳng Bình Định Tỉnh đoàn Bình Định đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học tỉnh tổ chức Hội thi "Tin học trẻ" tỉnh Bình Định lần thứ XXIV năm 2018.Tham giaHội thi lần này có 92 thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi các huyện, thị xã, thành phố (trong đó khối Trung học phổ thông có 22 em, khối Trung học cơ sở có 33 em, khối Tiểu học có 33 em và 06 thí sinh tham gia thi Phần mềm sáng tạo). Về nội dung, Hội thi được chia thành 04 bảng bao gồm: Bảng A thí sinh sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học; Bảng B giải bài tập Pascal bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) dành cho khối Trung học cơ sở, thí sinh không được phép chuẩn bị mã nguồn vào phòng thi để làm bài thi; Bảng Cgiải bài tập Pascal bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) dành cho khối Trung học phổ thông,thí sinh không được phép chuẩn bị mã nguồn vào phòng thi để làm bài thi; Bảng Dhọc sinh tham gia thi Phần mềm sáng tạo (PMST). Điểm đặc biệt Hội thi năm nay ở phần thi PMST có sự tham gia của khối tiểu học.

Phó Giám đốc Sở KH&CNTrần Đình Chương trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao. Cụ thể: 02 giải Nhất thuộc về em Lê Hữu Đang -Trường THCS Cát Chánh (Bảng B), huyện Phù Cát và em Lê Kiến Thành - Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, thành phố Quy Nhơn (Bảng A); 04 giải Nhì thuộc về các em Trương Hoàng Quốc Vũ – Trường tiểu học số 1 Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn; Ngô Đình Ẩn – Trường THCS Cát Chánh, huyện Phù Cát; Phạm Thị Hồng Trang – Trường THCS Tây Sơn, TP. Quy Nhơn; Huỳnh Văn Hiền – Trường THPT Ngô Lê Tân, huyện Phù Cát; 05 giảiBa và 08 giải Khuyến khích. Ở Bảng thi PMST có 02 giải được trao là giải Ba thuộc về em Nguyễn Phan Khánh Di – Trường THCS Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân và giải Khuyến khích thuộc về em Lê An Na – Trường tiểu học Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân.

Hội thi là cơ sở để Ban Tổ chức tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển cấp tỉnh để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV, năm 2018 sẽ tổ chức vào tháng 7/2018, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin  ảnh Ngọc Hóa