Quay lại

Gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu An Nhơn - Bình Định được bảo hộ trên toàn quốc

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 17/07/2019, 08:45 AM | Lượt xem : 605

Sáng (13/7), tại Nhà Văn hóa xã Nhơn Hậu, Sở KH&CN phối hợp với UBND TX An Nhơn tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể "Gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu An Nhơn - Bình Định"đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận Số 307309 cho nhãn hiệu "Gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu An Nhơn - Bình Định".

Quang cảnh lễ công bố nhãn hiệu tập thể. ảnh Ngọc Hóa

Từ năm 2017, Trung tâm Thông tin & Thống kê KH&CN (Sở KH&CN) phối hợp với Thị xã An Nhơn tiến hành xúc tiến xây dựng nhãn hiệu "Gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu An Nhơn - Bình Định". Gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu là nghề truyền thống ở thôn Nhạn Tháp, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Các sản phẩm của làng nghề nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng, sự tinh xảo mà còn ở chỗ mang tính đặc trưng của văn hóa Bình Định. Tiện gỗ vốn là nghề truyền thống có cách đây hàng mấy trăm năm ở Nhạn Tháp. Xưa kia làng nghề chủ yếu chỉ làm các đồ thờ tự và các đồ dùng trong gia đình nhưng sản phẩm làm ra tinh xảo, giá cả lại rẻ hơn so với các làng nghề ở các địa phương khác, nên sản phẩm của làng tiện Nhạn Tháp được khách hàng tín nhiệm.

Tại buổi lễ các cơ sở sử dụng nhãn hiệu được nghe các  "Quy chế sử dụng nhãn hiệu, Quy chế kiểm định sản phẩm đạt tiểu chuẩn; Quy chế cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu, Quy chế cấp và sử dụng Logo…Sau khi được bảo hộ, nhãn hiệu tập thể này được Hội Nông dân xã Nhơn Hậu quản lý và các sản phẩm của 22 cơ sở được phép sử dụng nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Để sản phẩm gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu phát triển hội nhập nền kinh tế thị trường và thúc đẩy du lịch địa phương.

Tin Tuấn Khoa

Các tin bài khác