Bình Định có 1 đề tài đoạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên toàn quốc lần thứ 14

Ngày đăng : 18/09/2018, 10:15 AM | Lượt xem : 3652

Ban Chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 (2017 - 2018) đã công bố danh sách 106 đề tài, ý tưởng sáng tạo vào vòng chung khảo xếp giải của cuộc thi. Trong danh sách này, tỉnh Bình Định có 1 đề tài đoạt giải là sáng tạo "Máy bóc vỏ quả dừa" của 2 tác giả Hồ Tiến Đạt và Ngô Nguyễn Thị Đan Quỳnh (học sinh Trường THCS Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn).

2 em Hồ Tiến Đạt và Ngô Nguyễn Thị Đan Quỳnh tại buổi lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ V

Đây cũng là đề tài đã đoạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ V - năm 2018, trao giải cuối tháng 8.2018. Được biết, Cuộc thi toàn quốc lần này có 725 đề tài dự thi trên các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải được tổ chức ngày 23.10.2018, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Tin Thu Hiền, ảnh Hoàng Tuấn