Quay lại

Đưa sản phẩm mật ong rừng An Lão ra thị trường

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Ngày đăng : 12/09/2019, 02:12 PM | Lượt xem : 627

Ngày (11/9), Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức Hội thảo góp ý cho việc quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận Mật ong rừng An Lão, với sự tham gia của đại diện các phòng chuyên môn, đại diện các xã có sản lượng mật ong nhiều.

Nhãn hiệu chứng nhận "Mật ong rừng An Lão" được UBND huyện An Lão xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ từ năm 2017. Trong thời gian qua, Huyện đã có nhiều hoạt động để từng bước xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu Mật ong rừng An Lão.

Sản phẩm Mật ong rừng An Lão của cơ sở kinh doanh mật ong rừng Mây trưng bày tại Hội thảo

Hội thảo nhận được nhiều góp ý cho việc quản lý và phát triển NHCN Mật ong rừng An Lão, các đại biểu đã nhấn mạnh để quản lý và phát triển tốt Nhãn hiệu chứng nhận này, yếu tố quan trọng nhất là kiểm soát được chất lượng mật ong. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia nhiều về hình thức, quy cách đóng gói, ghi nhãn sản phẩm, sử dụng tem cung cấp thông tin sản phẩm mật ong rừng, việc cấp giấy chứng nhận sử dụng NHCN cho các tổ chức, cá nhân đảm bảo điều kiện theo quy định của Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu đã được Ủy ban nhân dân huyện ban hành.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện an Lão đã cấp quyền sử dụng NHCN cho 01 cơ sở. Qua đó, bước đầu sản phẩm mật ong rừng An Lão đã được giới thiệu đến thị trường là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Tin ảnh Ngọc Hóa

Các tin bài khác