Quay lại

Đảng bộ Sở KH&CN tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020): Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành

Ngày đăng : 29/06/2018, 09:53 AM | Lượt xem : 265

Ngày (28/6) Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN lần thứ XVI  (2015-2020) và Tổng kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. Đảng bộ Sở có 67 đồng chí (59 chính thức, 08 dự bị) với 5 Chi bộ trực thuộc và 3 chi bộ thuộc đơn vị sự nghiệp. Về trình độ chuyên môn: 64 đảng viên (95,38%) có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên, trong đó: 01 Tiến sĩ, 21 thạc sĩ, 03 nghiên cứu sinh. Về lý luận chính trị: 13 đảng viên (20%) có trình độ lý luận chính trị Cao cấp (trong đó có 01 đảng viên đang học), 15 đảng viên (23,07%) có trình độ lý luận chính trị Trung cấp (trong đó có 06 đảng viên đang học).

                                                            Toàn cảnh Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở KH&CN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành, các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với Nghị quyết, công tác giáo dục chính trị cho đảng viên, quần chúng luôn được Đảng bộ Sở quan tâm và chỉ đạo tổ chức cho đảng viên, quần chúng tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng; đảng viên nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định của địa phương nơi cư trú. Trong nhiệm kỳ qua, chưa có đảng viên, công chức, viên chức của Sở vi phạm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở đã tập trung triển khai hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của Bộ KH&CN, của UBND tỉnh giao về lĩnh vực KH&CN: Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020; Phối hợp với Hội gặp gỡ Việt Nam tổ chức các Hội nghị khoa học và lớp học chuyên đề quốc tế thuộc Chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 14 năm 2018 với 18 sự kiện khoa học quốc tế; Hội đồng KH&CN cấp tỉnh danh mục các đề tài, dự án thực hiện trong năm 2018, có 12 danh mục nhiệm vụ nghiên cứu được phê duyệt; Tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh tham mưu UBND tỉnh Kế hoạch Tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, tôn vinh "Trí thức tiêu biểu về Khoa học - Công nghệ" lần thứ II- năm 2018 và Kỷ niệm 40 năm thành lập Ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định...

Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Hà báo cáo hoạt động của Đảng bộ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018

Tại Hội nghị cũng nhận được sự góp ý của các đồng chí đảng viên tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng ủy cấp trên, Nghị quyết Đảng bộ Sở năm 2018và nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018, một số ý kiến cho rằng người làm KH&CN phải mạnh dạnđột phá trong công việc, đồng thời đề nghị Đảng ủy Sở chỉ đạo sớm triển khai thực hiện Kế hoạch 35 của Tỉnh ủy Bình Định ngày 4/6/2018 về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường nhấn mạnh: Đảng viên là những hạt nhân tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng ủy cấp trên,giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và trong toàn ngành; phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các Chương trình kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao với năng suất, chất lượng và hiệu quả. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ, phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tin ảnh Tuấn Ngọc

Các tin bài khác